TIN TỨCHọc bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai lần thứ 6

Hoc bong

Sáng ngày 22/11/14, Saigon Co.op đã tiến hành trao Học bổng Saigon Co.op – Chắp cánh tương lai được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó, có ý chí phấn đấu của những tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập cao, đạo đức tốt, nhiệt huyết và có nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực bán lẻ. Năm 2014, có 97 suất học bổng được trao với tổng giá trị gần 500 triệu đồng. 

Hoc bong

Đều đặn hằng năm, quỹ học bổng Saigon Co.op còn tài trợ học bổng Tiếp sức đến trường do báo Tuổi Trẻ tổ chức dành cho các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn các tỉnh Miền Trung, Miền Tây và Đông Nam Bộ. Nguồn kinh phí của quỹ Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai chủ yếu là do đóng góp của CBNV Saigon Co.op và sự đóng góp của bà Nguyễn Thị Nghĩa - Nguyên  Chủ Tịch HĐQT Saigon Co.op. Theo bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, sau 6 năm tổ chức thực hiện liên tục, đến nay  đã có hơn 500 lượt sinh viên trên khắp 38 tỉnh thành cả nước được trao Học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai.

Saigon Co.op còn tổ chức cho sinh viên các hoạt động gặp gỡ, giao lưu với ban Lãnh đạo  Saigon Co.op, tham quan tìm hiểu các loại hình kinh doanh của  Saigon Co.op; Ưu tiên bố  trí việc làm thời vụ, bán thời gian tại các đơn vị trong hệ thống nhằm tăng thêm nguồn thu nhập trang trải chi phí học tập; Ưu tiên xét tham gia chương trình đào tạo Quản trị viên tập sự của  Saigon Co.op nhằm thu hút và tìm kiếm những nhà quản lý tương lai cho hệ thống; Sau khi tốt nghiệp được ưu tiên bố trí công việc phù hợp chuyên ngành và nguyện vọng cá nhân. Ngoài ra, Saigon Co.op đã tiến hành trao 127 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh và học bổng Tài năng trẻ cho đối tượng là con của người lao động của đơn vị có thành tích cao trong học tập, các kỳ thi quốc gia với tổng giá trị 283 triệu đồng, quỹ học bổng này đã được Saigon Co.op duy trì hơn 25 năm.

 

 

Trường hợp sinh viên vượt khó học giỏi nhận học bổng Saigon Co.op – Chắp cánh tương lai năm 2014:

1.Trần Huyền Trâm - Trường ĐH Kinh tế Tp. HCM (711 ấp Thái An, xã Tân An, huyện Vịnh Cửu, Đồng Nai): Ba mất sớm, mẹ làm công nhân nuôi 2 con ăn học và bà ngoại bị bệnh nặng. Bản thân Trâm tự đi làm thêm các công việc như gia sư, giúp việc nhà theo giờ, phụ quán cà phê để lấy tiền trang trải cuộc sống và học phí hàng tháng.

2. Trần Phương Hùng - Trường ĐH Kinh tế Tp. HCM (11 ấp Bàu Vừng, xã Phước Trạch, Gò Dầu, Tây Ninh): Gia đình đặc biệt nghèo ở địa phương. Cha bỏ đi 10 năm nay, mẹ bênh viêm khớp nặng nhưng bương chải bán vé số nuôi con ăn học. Hai mẹ con sống trong căn nhà tình thương được xây trên đất bà ngoại. Bản thân Hùng ngoài giờ học cũng không ngại vất vả đi làm phục vụ quán cà phê để kiếm tiền phụ mẹ.

 

 

 

 

25/11/2014 - Co.opXtra