TIN TỨCCuộc thi "Co.opXtra cùng môi trường xanh"

3 đội chơi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo

Ngày 29 tháng 3, cuộc thi “Co.opXtra cùng Môi trường Xanh” đã diễn ra tại Co.opXtraplus Thủ Đức trong sự hào hứng của 3 đội chơi - Đoàn Thanh niên Co.opXtra, Sáng tạo và Hạt giống cam từ khắp các trường Đại học (ĐH) trên địa bàn TPHCM. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ năng động tham gia dự thi và đồng hành cùng Co.opXtra trong hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2014.

Trải qua hai vòng thi với tên gọi Trình bày Ý tưởng và Thiết kế sản phẩm từ vật liệu tái chế, các đội đã tham gia hết mình và xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ với kết quả xứng đáng.

Lấy ý tưởng từ việc sử dụng và tiêu hủy bao ni-lông một cách không có ý thức và không hợp lý của con người dẫn đến những tác hại nghiêm trọng đến môi trường và cuộc sống con người hiện nay. Các bạn sinh viên đã thuyết phục Ban giám khảo với phần thi là tiết mục nhạc kịch thú vị, đầy ý nghĩa và giải cao nhất – Giải thưởng Ý tưởng xuất sắc nhất đã thuộc về đội Sáng tạo của ĐH Bách khoa TPHCM. Bên cạnh đó, qua các thiết kế đồ chơi cho trẻ em từ những vật liệu tái chế như giấy bìa carton, ống hút, chai nhựa, đội thi đến từ ĐH Sư phạm kỹ thuật đã đưa ra giải pháp hữu ích cho sức khỏe của trẻ trước tình trạng chất liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và các cơ sở sản xuất kém chất lượng đang gây hại trên thị trường như hiện nay.

Đội sáng tạo - Đại học Bách khoa TPHCM

Ngoài ra, đan xen giữa các vòng thi là những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc của Đoàn thanh niên Co.opXtra và các bạn sinh viên có mặt tại cuộc thi. Ấn tượng và vui nhộn hơn cả là màn Flashmob và hát ngẫu hứng của các bạn sinh viên, không chỉ xua tan cái nắng nóng oi ả mà tiết mục còn mang đến làn gió mới và tươi trẻ hơn như tiếp thêm năng lượng, tạo khí thế hứng khởi cho những phần thi về sau.

Màn nhảy Flashmob của các bạn Đoàn thanh niên Co.opXtra

Với mong muốn mang đến nhiều ý nghĩa tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của con người, Co.opXtra không ngừng đề cao các hoạt động mang tính kết nối và sẻ chia thiết thực hướng đến môi trường, góp phần vào môi trường sống xanh-sạch-đẹp cho những thế hệ trẻ tương lai.Co.opXtra cam kết sẽ tạo nhiều sân chơi thú vị hơn nữa, bổ ích hơn nữatrong thời gian tới và luôn đồng hành trong các hoạt động xã hội, giúp cho cộng đồng ngày một phát triển hơn.

CÁC GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI 

Giải thưởng Ý tưởng xuất sắc nhất – 3.000.000 VND: Đội sáng tạo (ĐH Bách khoa TPHCM)

Giải thưởng sản phẩm tái chế xuất sắc nhất – 2.000.000 VND: Đội Hạt giống cam (ĐH Sư phạm kỹ thật TPHCM)

Giải thưởng đội được yêu thích nhất – 1.000.000 VND: Đội Đoàn thanh niên Co.opXtra

Giải thưởng đội cổ vũ nhiệt tình nhất – 1.000.000 VND: Nhóm cổ động viên của đội Sáng tạo (ĐH bách khoa TPHCM)

                          Ảnh và bài: Thùy Trinh

10/04/2014 - Co.opXtra